CẦN Tỉa CÂY, AN TOÀN LAO ĐỘNG =?

dịch vụ cắt tỉa cây xanh tphcm

Cắt tỉa là việc loại bỏ một số bộ phận của cây. Trong một khu vườn, điều này thường liên quan đến việc cắt bỏ các bộ phận cây bị bệnh, không sinh sản hoặc không mong muốn. Mục đích của việc cắt tỉa là tạo hình cho cây bằng cách kiểm soát hoặc định hướng sự phát triển của cây, để duy trì sức khỏe của cây, hoặc để tăng năng suất hoặc chất lượng của quả hoặc hoa được tạo ra.
Nhìn chung, vết thương càng nhỏ (cành cắt càng nhỏ) thì vết thương cho cây càng ít. Vì vậy, thường tốt hơn là cắt tỉa cây khi nó vẫn còn là một thiếu niên, hơn là cắt tỉa một nhánh cây trưởng thành. Nếu cây nhỏ mà cắt tỉa không đúng cách mà cành bị gãy thì cũng không bị hao hụt nhiều. Nhưng nếu cây lớn cạnh nhà bị cắt tỉa sai cách, cành rơi từ độ cao 15m xuống có thể gây tử vong.

Chủ nhà máy nào cũng mong muốn cây trồng của mình luôn được chăm sóc tốt và bảo vệ khỏi các loại bệnh tật. Có nhiều cách để điều đó xảy ra, một trong số đó là thuê dịch vụ cắt tỉa cây xanh tphcm trồng, đặc biệt là đối với những loại cây có thân cứng (cambium) hoặc cây ở dạng cây bụi (cây gỗ).
Chúng ta đều biết cắt tỉa thích hợp có thể cải thiện sức khỏe và vẻ đẹp của cây. Tỉa cành kích thích sinh trưởng, mục đích là khuyến khích cây mọc nhánh khỏe, đúng hướng. Vì vậy, hãy cắt tỉa để nâng cao hình dáng tự nhiên của cây.

MỤC ĐÍCH Tỉa cành:

 1. Loại bỏ những cành sinh trưởng không bình thường, để cành lá vươn cao, tốt tươi.
 2. Cắt tỉa cành để cây che bóng tạo thành thân cây tốt, loại bỏ cành bị bệnh hoặc hư hỏng cũng có thể tạo thành cây cho mục đích thiết kế.
 3. Loại bỏ chồi dại khỏi cây chính.
 4. Để không khí và ánh sáng mặt trời có thể tự do đi vào để cành phát triển tốt và cây được bảo vệ khỏi độ ẩm kích thích nấm bệnh tấn công.
 5. Kéo dài tuổi thọ của cây và ức chế sự ra hoa, vì mục đích này, việc cắt tỉa được thực hiện trước khi cây ra hoa.
 6. Để cây non, nên tỉa sâu để chỉ giữ lại gốc và chồi.
 7. Diệt trừ sâu bệnh, cụ thể là loại bỏ các cành bị bệnh, chết và sinh trưởng không tốt.
 8. Sao cho những cây chèn mới trồng nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất có thể.
 9. Để cho phép sự phát triển mới và lưu thông không khí tốt hơn.
 10. Giảm sự thoát hơi nước khi cây con được chuyển ra vườn.
 11. Lấy các cành dài để tăng tốc độ tăng trưởng sau khi cắt tỉa, sau đó là bón phân.
 12. Để giảm chiều cao của cây và giảm cành chặn các cành bên dưới.